HomeCalendarGalleryFAQSearchRegisterLog in


|

Bí kiếp của cuộc sống .

View previous topic View next topic Go down
6/12/2010, 7:02 pm
avatar
kurubakaitokid_1412
.:Addicted Member:.
.:Addicted Member:.

Liên lạc
http://satthuduongvy.blogtiengviet.net/

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1337
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 7619
» Uy Danh Uy Danh : 126
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1994-01-16
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-08-22
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Bí kiếp của cuộc sống .


Sau đây tôi xin chia sẻ 1 số bí quyết mà tôi đã tích luỹ đc chút ít kinh nghiệm để giúp ích mọi người trong cuộc sống thường ngày .
Phần 1 : Bí quyết mua đồ mùa Noen và ngày Tết .
Sắp đến mùa Noen và ngày Tết nên chắc hẳn các bạn cũng muốn mua sắm vài bộ đồ để diện với bạn bè và mọi người trong những ngày vui chơi như vậy . Nhưng mua sắm như thế nào để hợp lý ? Chắc có lẽ khi muốn mua 1 vài bộ đồ nào . Các bạn cũng liền đến shop để lựa chọn những cái thật tốt và đẹp . Nhưng giá hơi bị đắt so với đồ ở ngoài . Tuy vào những dịp lễ tết các shop đều đua nhau giảm giá khiến các bạn trở nên vô cùng thích thú . Nhưng đừng vội mừng . Vì những món hàng giảm giá và khuyến mãi điều là những bộ đồ đã bị lỗi vì thế chất lượng ko đc đảm bảo . Vì thế tốt nhất là nên mua ở ngoài chợ . Vì có nhiều kiểu dáng phù hợp và giá cũng rẻ hơn trong shop . Nhưng chắc mọi người vẫn thắc mắc là đồ ở ngoài chợ thì chất lượng cũng ko đc đảm bảo . Và giá thì cắt cổ . Và muốn mua 1 bộ đồ đẹp và chất lượng mà phù hợp với túi tiền của mình thì ko có gì là quá khó khi mua ở chợ .
Chất lượng :
Nếu muốn có 1 bộ đồ thật chất lượng thì khi lựa đồ . Bạn nên lựa chọn những loại vải nào thật tốt và đường may thật chắc chắn .
Nên lựa chọn những kiểu đơn giản và ít cầu kỳ . Vì những kiểu mốt mới lạ thường thì chỉ may cho đẹp chứ ko thật sự chắc chắn vì vậy rất dễ bị hư hoặc rách .
Giá cả :
Khi mua trong shop thì bạn ko thể trả giá và giá rất cao . Tuy là shop nào cũng để giảm giá . Nhưng chất lượng thì giảm còn giá thì ko . Ví dụ : 1 bộ đồ có giá 100k nhưng giảm bao nhiêu % đi nữa . Thì người bán cũng lời như lúc chưa giảm . Tại vì những bộ đồ giảm giá là do chất lượng kém và ko đc bán ngày thường chỉ đợi vào các dịp lễ tết thì người bán mới tung ra chiêu này để bán bớt đi số hàng kém chất lượng vì thế giá cạnh tranh ko phải là giảm giá mà là giảm chất lượng .
Còn khi mua đồ ở chợ người bán cũng hét giá lên tới trời . Ví dụ : 1 cái áo 200k . Thì bạn nên trả giá xuống 40% thì người đó cũng lời như thường . Vì có 1 lần tôi đi mua đồ . Người bán nói cái áo kia 130k . Tôi trả giá xuống khoảng 70k mà vẫn mua đc . Đơn giản vì . Các loại quần áo này người bán chỉ bỏ vốn khoảng vài chục ngàn . Và nếu bán 1 cái thì lời khoảng 5 cái nếu như bạn ko trả giá . Vì thế khi mua đồ bạn ko cần quan tâm đến lời quảng cáo quần áo này là như thế nào . Vì bạn nghe theo lời người bán thì đối với bạn những giá mà họ đưa ra rất đáng đồng tiền nhưng thật ra thì ko phải là vậy . Khi mua đồ bạn nên trả giá dứt khoát ko nên giằng co thì dễ mua đc đồ . Cái này là tâm lý khi đấu với người bán . Ví dụ : khi mua 1 bộ đồ nào đó . Bạn ko cần biết nó giá bao nhiêu mà chỉ cần trả giá xuống 40% đừng thấp quá . Và lúc đó người bán sẽ ko chịu và bạn cũng ko nên giằng co làm gì vì như thế người bán hiểu là bạn rất thích nó và sẽ giảm đi vài ngàn thôi . Vì vậy bạn nên dứt khoát bỏ đi nếu như người bán đó đồng ý với giá của bạn thì họ sẽ kêu bạn quay lại . Và 80% là sẽ kêu bạn . Còn nếu như ko đc thì bạn đi 1 lát rồi vòng lại nhích thêm giá 1 chút còn nếu ko đc thì chỉ việc kiếm chỗ khác mà mua chứ đừng phí tiền với mấy bộ đồ đó . Nhưng đảm bảo bạn sẽ thành công 90% nếu như làm theo cách của tôi .
*********
Kết thúc phần 1 . Hẹn gặp lại ở phần 2 : " Bí quyết chống trộm "

Chữ kí của kurubakaitokid_1412


Số lượt Thanks trong bài viết: Message reputation : 100% (1 vote)
6/12/2010, 8:32 pm
pelun_96
.:.Smod.:.
.:.Smod.:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1384
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 12168
» Uy Danh Uy Danh : 353
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1996-10-10
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-08-22
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


Tks anh nhé ! mặc dù em cũng ít khi đi mua sắm lắm . Vì toàn là mẹ mua hk , em chẳng bik trả giá đâu !

Chữ kí của pelun_96


Justice will prevail
Ta nói...iu gì đâu á !<3
[embed-flash(width,height)][/embed-flash]

6/12/2010, 9:48 pm
avatar
archimonde
.:Active Member:.
.:Active Member:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 494
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 3091
» Uy Danh Uy Danh : 22
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1994-10-30
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-09-16
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


hahaha
thanks
mong típ cái vụ chống trộm
nhanh nhanh
XH dạo này lộn xộn quá

Chữ kí của archimonde

6/12/2010, 10:41 pm
avatar
kurubakaitokid_1412
.:Addicted Member:.
.:Addicted Member:.

Liên lạc
http://satthuduongvy.blogtiengviet.net/

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1337
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 7619
» Uy Danh Uy Danh : 126
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1994-01-16
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-08-22
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


Phần 2 : Bí quyết chống trộm .
Trộm cướp thường xuất hiện ở nhiều nơi . Và sau đây tôi xin chia sẻ 1 số ít kinh nghiệm của mình về vấn đề phòng chống này .
Thời gian xuất hiện nhiều trộm cướp :
Là vào các dịp lễ tết . Đặc biệt là Noen và các mùa Word Cup . Vì Noen năm nào cũng có giải bóng đá AFF cup và dịp tết cũng sắp đến gần . Nên trộm cướp thường xuất hiện nhiều hơn thường ngày với lý do vô cùng đơn giản .
1 . Thua cá độ bóng đá .
2 . Ko có tiền xài tết .
Địa điểm thường xảy ra trộm cướp :
Hiện nay ai cũng nghĩ rằng trộm cướp chỉ xuất hiện vào ban đêm hoặc những nơi vắng người . Nhưng cũng có 1 số nơi rất bình thường mà mọi người rất để ý .
1 . Xe buýt .
2 . Nơi đông người như : chùa , nhà thờ , công viên vui chơi .
Cướp đủ kiểu
Phòng chống trộm cướp ở nhà thì rất đơn giản và ai cũng biết . Nên tôi ko cần nói thêm mà chỉ nói về cách phòng chống ở những nơi đông người .
Trên xe buýt :
Có 1 lần khi lên buýt tôi thấy có 1 tên khả nghi nên lén quan sát hắn . Tên này ra tay và biến đi nhanh như chớp làm tôi ko kịp phản ứng . Khi tới 1 nơi nào đó . Hắn liền ra lệnh dừng xe và bước xuống xe vội vàng chạy đi . Tôi mới nhìn người kế bên và hỏi . " Bà kiểm tra xem túi của bà có bị mất gì ko ? " . Và đáp án là bà ấy bị mất 1 cái điện thoại và ví tiền . Vì vậy khi các bạn đi xe buýt nên lựa xe nào ít người . Và ko nên ngồi ở băng ghế cuối cùng . Vì nếu như ngồi băng ghế cuối thì khi bạn bị cướp khống chế . Mọi người ngồi ở phía trên sẽ ko biết đc . Và tránh mang theo nhiều nữ trang và đeo túi xách để tránh bị cướp .
Tại chợ :
Có 1 lần tôi đi chợ và thấy 1 tên thanh niên cầm 1 cái túi đứng gần 1 người phụ nữ cũng cầm cái túi giống hệt như vậy . Và hắn giả vờ đứng kế bên mua giống những món đồ mà người phụ nữ đó mua rồi bỏ vào túi . Thấy nghi ngờ tôi liền quan sát tiếp và khi thấy người phụ nữ đó đặc cái túi xuống đất thì tên này nhanh tay tráo cái túi và bỏ đi . Tôi thấy vậy la lên thì người phụ nữ đó ngạc nhiên nhìn thấy chiếc túi vẫn còn đó nên ko tin và khi tôi kêu bà ta kiểm tra lại thì mới phát hiện chiếc túi đó là giả và bên trong túi bị tráo chứa 1 số tiền rất lớn . Vì vậy mọi người hãy cẩn thận khi đi chợ .
Tại chùa :
Vào sáng mùng 1 tết . Khi tôi đi chùa thì thấy có vài người ăn xin đứng trộn lẫn trong đám đông đang đốt nhang . Dưới khói nhang cay mắt . Ko 1 ai có thể mở mắt ra đc . Cũng may lúc đó tôi có đeo kính mát và phát hiện thấy những kẻ ăn mày đó vô tư móc túi người khác 1 cách dễ dàng và lẻn vào đám đông trốn mất .
Trên đường phố :
Đang đi trên đường thi tôi nghe có tiếng kêu cướp và mọi người liền đuổi theo . Thì bất ngờ tôi thấy có 1 tên thanh niên khoảng bằng tuổi tôi chạy lại hỏi người bị cướp . " Chị bị cướp gì vậy " Thấy khả nghi là đồng bọn nên tôi đã kêu mọi người bắt ngay tên đó . Còn mấy tên kia thì bị quăng ghế ra giữa đường cán trúng và té xuống và cả bọn nó bị bắt đưa lên công an và tên giả vờ hỏi thăm để cản đường cũng là đồng bọn của tụi nó .
Trấn lột ở Miền Tây :
Khoảng 0h đến 2h sáng tại 1 khu vực tỉnh Hậu Giang là đoạn đường thường xảy ra vụ trấn lột . Có 1 đêm tôi và gia đình đi đám cưới nhưng vì đường xa nên cả gia đình phải đi xe máy vào ban đêm cho đến sáng thì kịp giờ rước dâu . 2 bên con đường chỉ toàn là cây cỏ và đồng ruộng . Nhà cửa thì thưa thớt . Đang chạy xe thì tôi thấy ở phía trước . Có 2 tên chạy xe máy chạy ngang xe của 1 phụ nữ . Hắn giả vờ hỏi đường và nhìn thấy sợi dây chuyền của người phụ nữ đang đeo . Lập tức hắn tăng tốc vượt lên phía trước và dừng lại . Thì bất ngờ có 4 thanh niên chạy 2 chiếc xe máy từ sau lưng chúng tôi vượt lên phía trước và kề dao vào cổ người phụ nữ ra lệnh dừng xe . Sau đó hắn trấn lột lấy , xe máy rồi trói người phụ nữ , bịt miệng lại quăng xuống ruộng . Và khi các tên đó chạy đi thì xe của chúng tôi mới chạy đến nơi đó để giải thoát cho người phụ nữ đó .
Cách phòng chống :
Khi đi ra đường ko nên chen vào các đám đông , phải cẩn thận trang sức và ví tiền của bạn . Hạn chế ra đường chỗ vắng người vào ban đêm . Đó là những cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà bạn ko nên chủ quan .
*********
Hết phần 2 tôi sẽ cung cấp thêm nữa . Và ai có nhu cầu muốn phòng chống điều gì thì pm trong topic này hoặc là vào đây cùng chia sẻ với mọi người .

Chữ kí của kurubakaitokid_1412


Số lượt Thanks trong bài viết: Message reputation : 100% (1 vote)
6/12/2010, 11:55 pm
avatar
Angel_of_Darkness
.:Active Member:.
.:Active Member:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 443
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 2659
» Uy Danh Uy Danh : 12
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1999-02-22
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-10-07
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


Ái chà!
A kuru gặp nhìu vụ ghê! E thì...chưa gặp vụ nào=.=
tks a! Sau nì chắc e sẽ cần khi đi chùa.

Chữ kí của Angel_of_Darkness

7/12/2010, 5:38 am
avatar
archimonde
.:Active Member:.
.:Active Member:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 494
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 3091
» Uy Danh Uy Danh : 22
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1994-10-30
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-09-16
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


bài vik hay lắm
thanks

Chữ kí của archimonde

7/12/2010, 12:49 pm
avatar
tears_of.the_angel
.: FAN :.
.: FAN :.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 547
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 4308
» Uy Danh Uy Danh : 38
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1995-01-10
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-10-27
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


Hix, fục bạn quá đi mất, cái j cũng biết. banhbao1 banhbao10 yoyo14 yoyo22 yoyo28
Thaks bạn nhiều nhá.

Chữ kí của tears_of.the_angel

7/12/2010, 6:04 pm
avatar
vermouth
.:.Smod.:.
.:.Smod.:.

Liên lạc
http://www.ma-fc.forumvi.com

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2078
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 17155
» Uy Danh Uy Danh : 124
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1930-12-02
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-04-24
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


Haizzz...tks e nhen ! C cũng phải đề hòng cho chắc ăn ... kuru giỏi quá ! Bik nhiu` ghê !^^

Chữ kí của vermouth

7/12/2010, 6:49 pm
avatar
Khách vi
Guest

Liên lạc

Thông tin thành viên » Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


Theo dõi như điệp viên , suy luận như thám tử và bài viết thì như nhà báo => tóm lại bạn nên làm nghề luật sư là ok .

Chữ kí của Khách vi

7/12/2010, 6:55 pm
avatar
kurubakaitokid_1412
.:Addicted Member:.
.:Addicted Member:.

Liên lạc
http://satthuduongvy.blogtiengviet.net/

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1337
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 7619
» Uy Danh Uy Danh : 126
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1994-01-16
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-08-22
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


Trời ! biết nhiều thì có gì hay đâu . Tại cái bản năng tò mò và trực giác nên mới biết đc những kẻ mà ko ai để ý đến . Mà biết đc cũng có bắt đc tụi nó đâu nghĩ lại chỉ thấy tức thêm .

Chữ kí của kurubakaitokid_1412

7/12/2010, 7:51 pm
avatar
kurubakaitokid_1412
.:Addicted Member:.
.:Addicted Member:.

Liên lạc
http://satthuduongvy.blogtiengviet.net/

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1337
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 7619
» Uy Danh Uy Danh : 126
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1994-01-16
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-08-22
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


Hehe ! để ko khí bớt căng thẳng bây giờ chuyển qua vấn đề khác nhé .
Phần 3 : Bí quyết học tập .
Ai cũng nghĩ rằng học nhiều thì sẽ nhớ lâu và mau học giỏi . Nhưng theo tôi thì điều đó ko đúng hoàn toàn . Vì học trong trường thì rất nhiều áp lực từ nhà trường , bài vở , bạn bè làm cho các bạn cảm thấy stress đặc biệt là vào mùa thi . Vì vậy tôi sẽ chia sẻ 1 số bí quyết trong học tập khi ngày thi sắp đến để các bạn dễ dàng hơn trong học tập nhé .
Ăn uống :
Trong học tập . Việc ăn uống cũng rất quan trọng bởi vì trong nhiều loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giảm mệt mỏi , tập trung tinh thần và tăng trí nhớ . Nên ăn nhiều loại rau cải và thực phẩm như trứng , sữa đậu nành , cá , bí đỏ sẽ rất có ích cho việc tăng trí nhớ và giảm mệt mỏi . Ngoài ra nên uống thêm 1 viên Vitamin C có bán tại các nhà thuốc . Vì trong đó có chứa nhiều chất vitamin khác . Nhưng cũng đừng nên lạm dụng quá sẽ gây thiếu máu cho cơ thể . Nên ăn nhiều canh , rau cải sẽ tốt cho sức khoẻ , trí nhớ , tăng tuổi thọ và tốt cho làn da . Hạn chế ăn đồ có chứa nhiều dầu mỡ và nóng như mì gói , ớt .
Sinh hoạt và học tập :
Khi có quá nhiều bài vở thì bạn sẽ cảm thấy chán nản và học nhiều như thế sẽ ko đạt kết quả tốt và dễ gây mệt mỏi . Và sau đây tôi sẽ chỉ vài bí quyết để giúp đỡ các bạn trong những ngày thi bận rộn sắp tới .
1 . Nên vạch ra kế hoạch cho bài mà bạn chuẩn bị học :
Nên viết lên 1 tờ giấy các bài làm cho ngày hôm nay . Bạn nên lựa chọn môn nào mà mình giỏi nhất để học trước vì học như thế có 2 lợi ích . Thứ 1 bạn sẽ mau hoàn thành bài tập đó trong thời gian nhanh chóng thay vì bạn làm ngược lại làm học từ môn khó trước sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian trong khi các môn học khác chưa làm xong . Thứ 2 sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn để có thể làm tiếp theo những môn khó . Bởi vì học cái gì cũng cần đi từ căng bản đến nâng cao vì thế nên học trước những môn mà bạn cảm thấy dễ học nhất để ko phí thời gian .
2. Cách học thuộc bài nhanh và nhớ lâu :
Khi học 1 bài gì trong tập hoặc sách bạn nên dùng viết chì gạch vào những ý chính mà bạn cần học . Và khi học bài ko nên học thuộc lòng . Vì học vậy bạn ko nhớ đc bạn đang học cái gì và khi trả bài chỉ cần bạn quên 1 chữ là sẽ đi luôn nguyên 1 bài .Vì thế nên đọc kỹ , hiểu rõ những ý chính chứ ko nên đọc hết những từ ko cần thiết .
3 . Cách ôn thi những bài khó :
Khi học ôn thi những bài khó mà bạn bị mất căn bản . Thì trước hết là nên đem tất cả các bài học từ đầu năm học đến giờ ra học lại từ những chỗ bạn bị mất căn bản . Nên tạo ra thêm cho mình 1 số bài tập để bạn từ từ giải từ dễ cho đến khó . Và tốt nhất là nên học thêm hoặc nhờ cha mẹ , anh chị , hoặc thầy cô dạy kèm .
4 . Thư giãn trong học tập :
Khi vừa hoàn thành xong 1 bài tập khó . Bạn cảm thấy rất mệt mỏi . Vì vậy hãy bật 1 chút nhạc nhẹ yêu thích của bạn , hít thở ko khí hoặc đi dạo khoảng 15 phút . Và cứ mỗi lần học xong 1 môn bạn lại thư giãn 5-10 phút để cho bạn ko bị áp lực và thấy thoải mái cho môn học tiếp theo .
5 . Nâng cao sự sáng tạo :
Khi bạn đang làm 1 việc gì đó . Đột nhiên bạn chợt nảy ra 1 ý kiến gì đó thì hãy viết ngay vào giấy và ghi nhớ nó để có dịp cần sử dụng cho những lúc cần thiết . Nhưng tuyệt đối là đang học thì ko nên lơ là để tránh sự mất tập trung cho việc học .
***********
Hey ! học tập ko nhất thiết là phải lao đầu vào bài vở . Mà cần thư giãn . Bởi vì lúc học ở trường tôi gặp rất nhiều áp lực từ nhiều phía . Nên về nhà rất mệt mỏi và hầu như ko tiếp thu đc điều gì và những kiến thức mà tôi chia sẻ với các bạn ko phải tôi học ở trong trường mà tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm trong cuộc sống nên tôi mới đc như ngày hôm nay . Vì vậy hãy ghi nhớ 2 câu châm ngôn này của tôi .
" Trường học chỉ là nơi bạn lấy bằng cấp cho sự nghiệp .
Nhưng trường đời mới là nơi dạy cho bạn nhiều điều trong cuộc sống ."

"Người thầy dạy bạn nhiều điều nhất .
Đó chính là cuộc sống . "

Chữ kí của kurubakaitokid_1412


Last edited by kurubakaitokid_1412 on 7/12/2010, 7:58 pm; edited 1 time in total


Số lượt Thanks trong bài viết: Message reputation : 100% (1 vote)
7/12/2010, 7:56 pm
avatar
tears_of.the_angel
.: FAN :.
.: FAN :.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 547
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 4308
» Uy Danh Uy Danh : 38
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1995-01-10
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-10-27
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


Hihi, thaks bạn kuru nhiều nhé. banhbao10 banhbao12 yoyo1 yoyo14
Đang giai đoạn thi học kì, thử áp dụng luôn xem sao. banhbao13 yoyo16 yoyo33

Chữ kí của tears_of.the_angel

7/12/2010, 8:11 pm
avatar
Shinnichi
.:Member:.
.:Member:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 101
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 674
» Uy Danh Uy Danh : 3
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1995-05-04
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-09-15
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


Hay nhỉ ! ko hổ danh là sư phụ của nhóm mình cái gì cũng biết hết . Từ 1 thám tử học sinh , 1 siêu cầu thủ bóng đá . Biến đổi thành 1 chuyên gia tư vấn . Phần 1 thì như nhà kinh doanh , phần 2 thì như điệp viên và thám tử . Phần 3 thì như thầy giáo đầy triết lý . Còn bài viết thì như nhà báo . Cách tranh luận cũng như luật sư . Nói tóm lại ko biết sau này bạn sẽ làm nghề gì nữa ?

Chữ kí của Shinnichi

8/12/2010, 7:52 pm
avatar
kurubakaitokid_1412
.:Addicted Member:.
.:Addicted Member:.

Liên lạc
http://satthuduongvy.blogtiengviet.net/

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1337
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 7619
» Uy Danh Uy Danh : 126
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1994-01-16
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-08-22
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


Phần 4 : Chống tệ nạn lừa đảo .
Hiện nay lừa đảo có rất nhiều trong xã hội và rất phức tạp trong cuộc sống hằng ngày mà hiện nay còn xuất hiện nhiều tại các trường học .
Đủ kiểu lừa đảo :
Tại 1 số trường học hiện nay giờ ra về trước các cổng trường điều có nhiều người bán hàng rong và còn có các trò chơi đầy cám dỗ để lôi kéo học sinh .
Trò chơi quay số :
Tôi tình cờ bắt gặp 1 số học sinh tiểu học thường tụ tập trước xe bán kẹo kéo trước cổng trường để tham gia quay số . Giá bán mỗi cây kẹo kéo gồm 15k / cây và đc tham gia 1 lần quay số may mắn . Mỗi 1 ô số tương ứng với 1 phần thưởng gồm túi xách , cặp , giày , hộp bút , máy tính ... Nhưng vòng quay số có 10 ô gồm 3 ô trúng thưởng và 7 ô khác thì ko trúng . Và tôi chen vào đám đông để ý hết 15 phút mà chỉ có mỗi 1 học sinh là trúng các giải thưởng đó còn các học sinh khác thì ko . Tôi nghi ngờ và âm thầm theo dõi theo nhiều ngày . Và tôi phát hiện người bán kẹo kéo và học sinh đó là cha con với nhau và bí mật để chiến thắng nhằm câu khách của 2 cha con này vô cùng đơn giản mà chỉ có mỗi người cha biết . Khi người con quay số vì bàn quay số làm bằng kim loại nên khi người con quay số thì người cha đã nhanh tay dùng nam châm đặt ở phía dưới khi cây kim chạy đến chỗ mà người cha muốn dừng lại và tương tự như vậy ông ta đã dùng chính chiêu này để lừa các học sinh tiểu học . Và khi tôi bắt quả tang thì ông ta còn chống trả quyết liệt rồi mới chịu bỏ đi .
Trò chơi đỏ đen :
Ngày tết cũng sắp đến nên trong công viên thường tổ chức hội chợ . Và cũng gần 1 góc đó tôi tình cờ phát hiện thấy có nhiều thanh niên tụ tập lại thành 1 đám đông . Tôi tò mò lại gần thì thấy đây là trò chơi đánh bài ăn tiền . Những tiếng reo hò khi người chơi thắng nhà cái và ôm trọn 1 cọc tiền khiến nhiều người qua lại cũng bị kích thích . Và lúc đầu những người này chỉ chơi vài chục ngàn cho vui nhưng thấy dễ ăn quá nên chơi 1 lúc mấy trăm ngàn thậm chí là vài triệu . Và cuối cùng điều bị thua sạch . Và khi tôi giả vờ hét lên là công an tới thì tất cả điều giải tán bỏ chạy . Và tôi lén chạy theo để theo dõi thì phát hiện thấy những tên đánh bài thắng lúc nãy đang chia tiền với nhà cái . Lúc đó tôi mới phát hiện thì ra bọn chúng là 1 bọn dùng chiêu này để lôi kéo khách hàng . Nhưng tôi thắc mắc là tại sao bọn chúng lại ăn tiền người khác 1 cách dễ dàng như vậy ? Và tôi lại bỏ công sức để tiếp tục theo dõi và ngày hôm sau . Tại 1 chỗ khác bọn chúng cũng dùng chiêu cũ và lần này tôi để ý thấy bọn chúng ăn tiền người khác 1 cách dễ dàng như vậy là do dùng ám hiệu bằng mắt để trao đổi thông tin với nhau và lâu lâu có 1 tên giả vờ nói chuyện đánh lạc hướng để cho đồng bọn tráo bài với nhau . Chúng ra tay rất nhanh và chuyên nghiệp nên dù có nhiều người đứng xem cũng ko ai phát hiện đc . Và đặc biệt những nạn nhân bị lừa điều là học sinh cấp 2 và cấp 3 dễ bị lôi kéo vào các trò đỏ đen như vậy .
Cách phòng chống :
Đây là những chiêu lừa đảo vô cùng đơn giản nhưng vẫn có nhiều ngưởi bị lừa và đặc biệt là các học sinh vì vậy khi ra đường bạn đừng nên tham gia 1 trò chơi may mắn nào . Vì kết quả chỉ là xui xẻo mà thôi .
*********
Hết phần 4 . Bây giờ đang thu thập thêm nhiều bí quyết khác để chia sẻ . Vì vậy ai có nhu cầu góp ý thì xin chia sẻ cùng với tôi và mọi người .

Chữ kí của kurubakaitokid_1412


Số lượt Thanks trong bài viết: Message reputation : 100% (1 vote)
8/12/2010, 8:03 pm
avatar
tears_of.the_angel
.: FAN :.
.: FAN :.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 547
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 4308
» Uy Danh Uy Danh : 38
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1995-01-10
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-10-27
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


Haizz, xã hội ngày càng có nhiều vấn đề, buồn thật. banhbao5 banhbao17 onion7
Mình cũng phải đề phòng hơn, thaks kuru. Hi vọng bạn sẽ cung cấp thêm nhiều bí kíp hơn nữa nhé. yoyo8

Chữ kí của tears_of.the_angel

9/12/2010, 6:51 pm
avatar
kurubakaitokid_1412
.:Addicted Member:.
.:Addicted Member:.

Liên lạc
http://satthuduongvy.blogtiengviet.net/

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1337
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 7619
» Uy Danh Uy Danh : 126
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1994-01-16
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-08-22
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


Phần 5 : Cách ngăn chặn tệ nạn đua xe và bạo lực học đường
Bạo lực học đường :
Hiện nay bạo lực học đường phổ biến rất nhiều và thường ngày trong xã hội . Nhưng ít ai ngăn chặn vấn đề này thậm chí còn quay clip để làm trò tiêu khiển . Và những người muốn ngăn chặn trò này thì ko ai dám ra tay anh hùng vì sợ gặp rắc rối cho mình mà ko giúp đc cho người khác .
Có 1 lần tôi tình cờ thấy 1 đám học sinh đang tụ tập lại . Tò mò lại gần thì thấy có 2 nữ sinh đánh nhau rất ác liệt . Nữ sinh kia bị đánh rất thô bạo và độc ác , rồi còn bị xé gần rách áo . Mà ko có ai vào can thiệp mà còn dùng điện thoại để quay phim . Bí quá tôi giả vờ hét lên là công an tới cũng may là đám học sinh điều tin và bỏ chạy mới có thể giải thoát đc cho nữ sinh kia . Tôi ko hiểu là tại sao chúng ta điều là con người , điều biết suy nghĩ và có lương tâm vậy mà tại sao chúng ta có thể hành động độc ác như vậy . Dù rằng ai có lỗi đi nữa thì làm như vậy cũng rất độc ác . Tại sao chúng ta ko thể hành xử 1 cách có văn hoá và tìm cách giải quyết hơn là phải đánh nhau như vậy chứ ?
Cách ngăn chặn :
Nếu như khi đi ra đường bạn thấy có 1 vụ ẩu đả thì tốt nhất là ko nên can thiệp để mang hoạ vào thân mà còn có nhiều cách để xử lý .
1 . Nhờ người lớn tới can thiệp .
2 . Âm thầm quay clip làm bằng chứng rồi đưa lên công an phường gần đó .
3 . Âm thầm gọi điện nhờ công an tới giải quyết .
4 . Xem xét thật kỹ xem bọn nó có đồng bọn hay ko thì mới vào can thiệp .
* Lưu ý : cách thứ 4 rất nguy hiểm có thể bạn sẽ trở thành nạn nhân của bọn nó . Chỉ nên dùng cách này khi cần thiết ví dụ như nạn nhân bị xé đồ và bị đánh thừa sống thiếu chết . Và khi can thiệp thì nên dùng lời dễ nghe 1 chút ví dụ như : Thôi ! bỏ qua đi , đánh nhiêu đó là cũng đủ lắm rồi ...
Tệ nạn đua xe :
Đua xe trái phép hiện nay vẫn rất phổ biến mặc dù chính phủ đã ra quyết định là người tổ chức , tay đua và cổ vũ điều bị phạt tiền 15 đến 35 triệu . Và tịch thu phương tiện và giấy phép lái xe ko thời hạn . Và bị phạt tù và lao động tại các bệnh viện . Nhưng vẫn chưa ăn thua gì .
Có 1 lần tôi chứng kiến cảnh 1 đám thanh niên đua xe đã tông trúng 1 cô gái khoảng 20 tuổi chết tại chỗ . Đc biết là cô gái này từ dưới quê lên HCM để thi đại học ôm ấp biết bao nhiêu là ước mơ và hoài bão của tương lai . Khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy bức xúc và có 1 người đàn ông định đến công an phường để trình báo vụ việc và bắt nhóm đua xe . Tôi thấy vậy liền ngăn cản và kêu ông ấy nên gọi 113 . Ông ấy nhất quyết ko chịu nói là đợi 113 đến thì lâu lắm còn công an phường thì ở cách đây có vài trăm mét thôi . Và hậu quả là ngày hôm sau đám đua xe biết đc ông ấy đã báo công an phường nên đã ra tay đánh đập dã man . Lý do mà đám thanh niên này biết đc là do bọn chúng có quen biết mấy tên bảo vệ dân phố nên bọn này đã thông báo cho bọn đua xe biết chính người đàn ông này đã báo công an phường .
Cách ngăn chặn :
Khi chứng kiến thấy 1 đám đua xe bạn đừng nên gọi công an phường vì như thế sẽ bị tương tự như người đàn ông kia . Vì vậy bạn hãy gọi trực tiếp đến 113 . Lúc đó 113 sẽ giữ bí mật người gọi điện báo vả sẽ điều động công an phường trực tiếp đến hiện trường .
********
Hết phần 5 . Hy vọng các bạn đã thu thập đc 1 chút ít kinh nghiệm quý giá cho mình để giúp đỡ bản thân và người khác .

Chữ kí của kurubakaitokid_1412

9/12/2010, 8:11 pm
avatar
shiro96
.:Newbie:.
.:Newbie:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 86
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 363
» Uy Danh Uy Danh : 6
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1996-09-10
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-11-08
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .


èo, xã hội ngày càng phức tạp, khó lường quá
anh kuru biết nhiều chuyện quá, khâm phục thật yoyo14
mà sao anh đi ra đường gặp nhiều chuyện thế, em gặp có mỗi vụ ah yoyo13 (mà cái vụ đó cũng nhỏ)
cái vụ đó thì là hôm trước lên đền gióng tham quan cùng trường, lúc giờ nghỉ thì thì em cùng đứa bạn đi mua đồ lưu niệm
ở trên đó có mấy trò đỏ đen, như trò rút đũa. tức là trên mỗi cây đũa có đánh những chấm tròn từ 1->10(hình như thế).mỗi lần chơi mất 5k, đc rút 3 đũa,, sau đó cộng lại nếu là số trùng với những con số người bán hàng đề ra thì đc tiền(số tiền khá lớn, chỉ nhớ mức 13 là 50k thôi). em đứng xem 1 lúc mới thấy chả có ai đc.thực ra là chấm tròn trên đũa toàn là số chẵn, trong khi số người bán hàng đề ra là số lẻ.có người chơi mất gần 100k mà chẳng đc gì
em post bài này cũng chỉ là để mọi người đừng tin vào mấy trò đỏ đen đó, đều có mánh của người bán hàng cả

Chữ kí của shiro96

Sponsored content

Liên lạc

Thông tin thành viên » Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Bí kiếp của cuộc sống .Chữ kí của Sponsored contentTrả lời nhanh
Page 1 of 1