HomeCalendarGalleryFAQSearchRegisterLog in


|

Shinichi - Phù thuỷ của Sera

View previous topic View next topic Go down
20/10/2013, 11:30 am
avatar
Khách viếng thăm
Guest

Liên lạc

Thông tin thành viên » Hiện giờ đang:

PostSubject: Shinichi - Phù thuỷ của Sera
Những suy luận liên quan đến ”Phù thủy” của Sera của Chekhov MacGuffin

-Sera muốn Shinichi giúp điều tra cái chết của Akai:
Ở File 874, Sera gần như đã khẳng định rằng lí do cô trở về Nhật là để tìm gặp Phù thủy một lần nữa. Cô ấy đang tìm Shinichi để hỏi cậu về một vụ án. Vì cô đang tìm hiểu về cái chết của Akai, rất có thể cô ấy đang cố gắng khiến Shinichi điều tra về việc này. Có thể FBI đã chặn các đầu mối, và cô cũng không thể nhận được sự giúp đỡ của người anh còn lại, người rất khó để bắt liên lạc.


-Người anh thứ hai có thể đã gặp Shinichi thông qua một vụ án:
Người anh thứ hai có thể đã có mặt tại lần gặp gỡ của Sera, Shinichi và Ran, nơi có biển, vì anh ta biết biệt danh “Phù thủy”. Nếu vậy, anh ta có thể nhận ra Conan là Shinichi.


-Sera đang giấu người anh thứ hai về chuyện cô ấy biết Shinichi là Conan:
Sau vụ án nạn nhân chết đuối trong nhà vệ sinh của khu chơi bowling, người anh thứ hai hỏi Sera rằng cô ấy đang nói tới suy luận của ai (nghĩa là cô ấy không nói cho anh ta biết mình đang nhắc tới suy luận của ai ở những vụ trước đó). Sera gửi cho anh mình bức hình của Conan, nghĩ rằng anh ta sẽ ngạc nhiên. Điều đó nghĩa là cô ấy cho rằng anh mình 1) hoặc là sẽ không biết Conan là ai và sẽ đánh giá khả năng của Conan dựa vào yếu tố tuổi tác 2) hoặc sẽ ngạc nhiên bởi anh ta sẽ nhận ra Conan. Rõ ràng phương án thứ 1 hợp lí hơn bởi vì anh trai cô đã nhắn lại là “nếu là cậu ta thì không có vấn đề gì” khiến Sera kinh ngạc. Sera không nghĩ rằng anh mình biết Conan. Nghĩa là Sera trước đó không nói về những suy luận của Conan với anh mình.


Dựa vào những tình tiết sau vụ Chuyến Tàu Bí Hiểm, Sera biết thân phận thực sự của Conan trước khi cô trở về Nhật. Sera thừa nhận rằng cô đã từng gặp Conan, nhưng chưa thể nói cho cậu biết vì chưa tới thời điểm. Conan nhận ra mình cũng đã từng gặp Sera bởi vì răng khểnh của cô ấy trông quen quen, nhưng Sera từ chối không cho Conan biết địa điểm hai người từng gặp gỡ. Ran cũng đã từng gặp Sera bởi vì dáng chạy của Sera bởi điều đó gợi cho Ran nhớ đến tiếng sóng biển rập rình, tựa như có sự can thiêp của phép thuật.
Nếu Sera muốn Shinichi giúp phá giải một vụ án thì đương nhiên trước tiên Sera phải tìm hiểu về cậu ta. Nếu vậy, ắt hẳn Sera đã biết việc Shinichi mất tích, và thông qua Ran mà tìm ra Conan. Có thể Sera đã nhìn thấy Conan trong bức ảnh trong mớ hồ sơ về Akai.


-Người anh thứ hai có thể đã biết Shinichi là Conan, nhưng giữ bí mật với Sera

1) Phần nội dung tin nhắn của Sera mà độc giả không nhìn thấy, và tin nhắn trả lời của anh Sera (phần nội dung chính)
Như đã nói ở bên trên, Sera đã kinh ngạc khi thấy anh mình nhận ra Conan. Trước đó Sera đã gửi nội dung nào đó cho anh trai mà độc giả chúng ta không nhìn thấy. Sau đó anh ta lại gửi lại câu trả lời khiến Sera phản ứng như “Mình hiểu rồi. Thì ra là như vậy”, và chúng ta cũng không được nhìn thấy. Phần tái bút của câu trả lời này là câu hỏi “Em đã gặp Phù thủy chưa?” của anh ta.
Sera biết Conan không hề tồn tại trước vụ Shinichi bị teo nhỏ, nghĩa là anh trai cô ấy cũng phải biết Conan bởi vì 
+Anh ta có trải nghiệm nào đó với Conan.
+Anh ta đã biết Conan là Shinichi.
Theo logic thông thường, Sera ắt sẽ hỏi anh mình làm thế nào mà biết Conan. Suy nghĩ “Mình hiểu rồi. Thì ra là như vậy” của Sera phù hợp với trường hợp anh trai cô ấy giải thích sau khi được đặt câu hỏi như trên. Nếu tin nhắn giải thích về việc người anh đó gặp gỡ/quen biết Conan như thế nào, hẳn là độc giả chưa thể nhìn thấy nó, vì nếu không tất cả sẽ biết người này là ai ngay.
Trở lại phương án người anh này của Sera đã gặp Conan trong thân phận Conan. Câu trả lời của anh ta trong tin nhắn hẳn là “Mới đây anh từng gặp cậu ta trong 1 vụ án,” chứ không phải là “Anh nhận ra Conan chính là Shinichi” hoặc “Anh đã gặp cậu ta cách đây lâu rồi.” Nếu anh ta khẳng định Conan là Shinichi và nhớ ra từng gặp cậu ta trong 1 vụ trước đó, thì anh ta se không hỏi Sera về chuyện Phù thủy, vì anh ta biết rằng Sera biết danh tính thực sự của Conan, nghĩa là đã gặp Phù thủy của cô ấy. Những câu trả lời mơ hồ khác mà không khẳng định rằng Conan là Shinichi không thể xảy ra vì Sera lúc đó hài lòng với câu trả lời của anh trai.


2) Có thể người anh này gợi lại chuyện Phù thủy để thử Sera, vì anh ta biết Conan là Shinichi.
Sau khi Sera gửi bức hình của Conan cho anh mình nhưng không nói rõ về thân phận của Conan, người anh đã hỏi ngay rằng “em đã gặp Phù thủy chưa?”. Khó mà tin được đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi anh ta hỏi như sau ngay sau khi Sera báo rằng cô đã gặp Conan. Không giống như nhiều người khác, người anh này đã hiểu ra rằng Conan là một thám tử giỏi. Những người không ở bên cạnh Conan đủ nhiều và lâu không thể nhận ra điều này vì Shinichi lợi dụng người khác để phát ngôn những suy luận của mình. Điều này ám chỉ rằng người anh của Sera hoặc đã quan sát Conan khi đang phá án rất kĩ, điều tra tiểu sử của Conan, hoặc biết Conan là Shinichi.


Do Sera chưa nói với anh mình rằng cô đã biết Conan là Shinichi, người anh có lẽ đã cố tình tìm cách gợi ý cho cô ấy, mà không muốn nói thẳng ra là anh ta cũng đã biết sự thật này.

Vậy vấn đề còn lại là người anh này đã có cơ hội tìm ra danh tính thực sự của Conan vào lúc nào. Có thể anh ta đã có mặt tại lần gặp gỡ của Sera, Shinichi, Ran ở biển vì anh ta biết biệt danh “Phù thủy”. Giả sử anh trai thứ hai này bằng tuổi các bạn cùng lớp, và Shinichi lúc đó khoảng 7 tuổi trong lần gặp gỡ, thì anh ta lúc đó vào khoảng 18-19 tuổi. Ở độ tuổi đó, việc nhớ được vẻ ngoài của Shinichi 10 năm về trước là có thể xảy ra, đặc biệt nếu anh ta có trí nhớ tốt, và vụ án năm đó đáng nhớ. Hơn nữa, người anh nay có thể đã gặp lại Conan trong thời gian gần đây, và nhớ lại kỉ niệm năm đó.

Về những suy luận liên quan đến danh tính của người anh thứ  2 của Sera, dịch giả xin mạn phép bàn ở bài viết khác.

by red.orchid~

Source: http://www.detectiveconanworld.com/forum/topic/4679-masumis-second-oldest-middle-brother/
Nguồn: cnateam

Chữ kí của Khách viếng thămTrả lời nhanh
Page 1 of 1