HomeCalendarGalleryFAQSearchRegisterLog in


|

[NEWS] Nhà viết kịch bản Sakurai Takeharu nói gì về Movie 17 Thám tử trên biển cả

View previous topic View next topic Go down
24/4/2013, 4:44 pm
avatar
girlprincess1996
.:Admin:.
.:Admin:.

Liên lạc
http://me.zing.vn/girlprincess1996/profile

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 4936
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 31458
» Uy Danh Uy Danh : 696
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1996-12-01
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-07-01
» Hiện giờ đang:

PostSubject: [NEWS] Nhà viết kịch bản Sakurai Takeharu nói gì về Movie 17 Thám tử trên biển cả
Conan và Ran trong Movie 17, thiết kế bởi annatang (CNATeam)

Sakurai Takeharu, nhà viết kịch bản phim truyền hình dành cho khán giả ở độ tuổi trưởng thành (như series Aibou và ATARU) đã có buổi trao đổi và trò chuyện với phóng viên của tờ mantan-web.jp về những trải nghiệm của mình trong quá trình soạn kịch bản cho Movie 17 TTLD Conan.

Khi được hỏi ông có phản ứng ra sao khi nhận được lời mời viết kịch bản cho Movie 17, ông cho biết ông cảm thấy ''không dám chắc,'' bởi trước đó ông chưa từng viết cho phim hoạt hình; tuy nhiên ông cho rằng đây là một cơ hội tốt để hiện thực hóa những ý tưởng độc đáo mà nếu là phim ''thật'' (người đóng) sẽ không thể làm được.

Theo lời ông kể, bối cảnh của Movie 17, tức tàu chiến Aegis vốn là gợi ý của Gosho Aoyama. Phóng viên hỏi ''Ông có cảm thấy bối cảnh đó khó quá không, hay là cũng thú vị'' và ông đáp rằng ông rất thích thú, và không cho rằng nó quá khó khăn. Ông rất thích được làm việc cùng với Gosho.

Chẳng hạn như lúc ông đinh ninh rằng trong số tất cả những ý tưởng cho phim mà ông thích, khung cảnh với tàu chiến có lẽ sẽ không thể viết sao cho trẻ em thấy thích được, nhưng rồi Gosho tới trò chuyện với ông và họa sĩ nói ''Chúng ta hãy làm như thế đi!

Takeharu tâm sự rằng Gosho không phải là kiểu người thích tỏ vẻ bề trên ra lệnh cho người khác. Nhà viết kịch bản rất lấy làm hài lòng khi thấy những ý tưởng sáng tạo của riêng ông, như ''con tàu chưa hoàn thiện,'' ''xác chết không toàn thây của một nhân viên của lực lượng tự vệ,'' và ''mật thám được môt quốc gia gửi đến'' được Gosho vui vẻ đón nhận.

Trong quá trình làm việc, nhà viết kịch bản Takeharu có hỏi ý kiến của Gosho và đội ngũ sản xuất Movie Conan trong trường hợp ông cảm thấy ông viết về một nhân vật nào đó không đúng với nguyên tác; đồng thời ông cố gắng xem khá nhiều tập phim của series hoạt hình TTLD Conan với những nhân vật tương tự có trong Movie 17 với mục đích làm quen với nhân vật. Ông nhận được nhiều lời khuyên và tư vấn từ phía Gosho và đội anime về vấn đề phác họa nhân vật, đặc biệt là mối quan hệ giữa Conan và Ran.

Gosho cũng gợi ý người viết thêm thắt vào kịch bản một tình tiết mang tính hồi hộp nữa của hai nhân vật này nhằm tăng tính căng thẳng cho câu chuyện.

Takeharu được hỏi liệu có điểm gì khác biệt giữa việc viết kịch bản phim truyền hình cho người trưởng thành (như Aibou) và phim dành cho trẻ em như Conan hay không. Ông đáp rằng ''không có,'' và rằng nhà sản xuất có nói trước ngay từ đầu với ông rằng ''Xin anh đừng nghĩ rằng anh đang làm phim cho trẻ con,'' ông cũng cho hay cũng có một sự khác biệt giữa việc ''làm phim cho trẻ em xem,'' và ''làm phim mà trẻ em cũng xem được.''

Khi được phóng viên hỏi ''Theo ông, điểm gì khiến Conan thu hút?'' Takeharu đáp ''Nhân vật và vụ án,'' và cho rằng hai nhân tố này là cốt lõi của Conan, và chỉ cần một trong hai là đủ khiến Conan trở nên hấp dẫn.

Ông cho biết, trước khi được mời viết kịch bản cho Movie 17, ông cũng đã xem Conan, nhưng do không xem từ đầu nên ông không hiểu rõ về các nhân vật. Tuy vậy ông vẫn thích xem. Đây có lẽ là một phần lí do tại sao Conan được cả người lớn và trẻ em yêu thích (như nhau).

Khi được hỏi về ''nhân vật yêu thích,'' nhà viết kịch bản cho biết ông thích tất cả, nhưng nếu nói về nhân vật đã giúp ông nhiều nhất trong quá trình viết kịch bản thì đó là Mitsuhiko. Ông giải thích rằng trong khi phần lớn các nhân vật (trong số đó có Conan và Ai) cũng như sự việc thuộc về thế giới của người lớn, Genta và Ayumi thì hoàn toàn thuộc về thế giới của trẻ con, còn Mitsuhiko thì có thể hiểu và ứng xử phù hợp với cả hai. Bằng cách này, nhân vật Mitsuhiko đã giúp nhà viết kịch bản ''bắc cầu'' kết nối hai thế giới nọ.

Cuối cùng, Takeharu nhắn nhủ tới các fan Conan ''Các bạn có lẽ sẽ được xem một Movie Conan mà các bạn chưa từng được thưởng thức (giống như thế). Nếu đi xem phim cùng với cha mẹ mình, có thể bạn sẽ được chứng kiến một góc cạnh mới về con người họ sau khi xem đấy.''

Các bạn có thể đọc thêm về sự tham gia cộng tác của Gosho Aoyama trong series ''Aibou'' tại đây nhé!

Tổng hợp và lược dịch từ mantanweb-jp. nhờ có bản dịch tiếng Anh của Fujiwara tại DCTP

Nguồn : CNATeam

Chữ kí của girlprincess1996


The Truth is always only one

Need a reason to kill a person, but to save a person, a logical mind isn't needed, right?


Số lượt Thanks trong bài viết: Message reputation : 100% (1 vote)
24/4/2013, 5:51 pm
avatar
T.Haibara Ai
.:Active Member:.
.:Active Member:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 419
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 1513
» Uy Danh Uy Danh : 14
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1999-11-22
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2013-02-16
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: [NEWS] Nhà viết kịch bản Sakurai Takeharu nói gì về Movie 17 Thám tử trên biển cả


thông tin ss nhanh thật , có khj cko ss chuyên cập nhật tjn mới lun ấy chớ banhbao7

Chữ kí của T.Haibara AiTrả lời nhanh
Page 1 of 1