HomeCalendarGalleryFAQSearchRegisterLog in


|

Vịnh Hạ Long lọt vào top 7 wonders

View previous topic View next topic Go down
17/11/2011, 8:47 am
avatar
boywhite1412
.:Experienced:.
.:Experienced:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 773
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 10623
» Uy Danh Uy Danh : 37
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1999-01-27
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-06-08
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Vịnh Hạ Long lọt vào top 7 wonders


Trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Quân đội nhân dân có mặt vào đúng thời điểm công bố trên tại Ban quản lý Vịnh Hạ Long, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hạ Long nói: “Trong giờ phút này, tôi rất xúc động và tự hào vì Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã lọt vào danh sách 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh, tôi chân thành cảm ơn đồng bào, chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế đã tích cực bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Tôi cũng đánh giá cao sáng kiến của tổ chức New Open World trong việc tổ chức cuộc bầu chọn này. Để vịnh Hạ Long xứng đáng với danh hiệu mới, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ đề ra các biện pháp thiết thực để quản lý, bảo tồn và phát huy tốt nhất các giá trị của danh thắng đặc biệt này”.

Vịnh Hạ Long được công nhận là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Ảnh: internet

Cách đây gần 4 năm, ngày 22-2-2008, vịnh Hạ Long chính thức ký thỏa thuận tham gia bầu chọn Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới với tổ chức New Open World (NOW). Ngày 21-7-2009, sau hai vòng bầu chọn, vịnh Hạ Long đã vượt qua 440 danh thắng trên thế giới lọt vào danh sách 28 ứng cử viên tham gia bầu chọn ở giai đoạn cuối. Ngày 27-9-2011, tại TP. Hạ Long, ông Bernard Weber, Chủ tịch New Open World đã trao giấy chứng nhận vịnh Hạ Long lọt vào vòng chung kết cuộc bình chọn 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới cho đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới không chỉ là niềm vinh dự của người Quảng Ninh, mà còn là niềm tự hào chung của nhân dân cả nước; đồng thời mở ra nhiều cơ hội, triển vọng phát triển mới cho du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Cùng với Vịnh Hạ Long, 6 danh thắng khác lọt vào danh sách Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới là: rừng Amazon, thác Iguazu (Ác-hen-ti-na và Bra-xin), đảo Jeru (Hàn Quốc), công viên Komodo (In-đô-nê-xi-a), Sông ngầm Puerto Princesa (Phi-líp-pin), Núi Bàn (Nam Phi).

Các địa danh trên được công bố theo thứ tự bảng chữ cái chứ không theo thứ tự số lượng phiếu được bầu chọn từ cao xuống thấp hay vị trí địa lý. Trong cuộc trả lời báo chí tại Việt Nam, Chủ tịch New 7 Wonders cho rằng nếu xếp theo thứ tự từ 1 đến 7 thì nước có thắng cảnh ở vị trí số 1 sẽ tự mặc định là di sản đứng đầu sẽ là di sản đẹp nhất và được nhiều người bầu chọn nhất nên Ban tổ chức quyết định không xếp danh sách 7 di sản theo thứ tự mà các thắng cảnh đã vào vòng chung kết đều bình đẳng như nhau.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Ban quản lý Vịnh Hạ Long cùng vui mừng về danh hiệu mới của Vịnh Hạ Long

Ngoài di sản vịnh Hạ Long của Việt Nam thì một số di sản của các nước được đánh giá cao như sông ngầm vườn Quốc gia Puerto Princesa (Phi-líp-pin). Di sản này nổi bật với cảnh quan núi đá vôi dài 8,2km, trong đó gồm chủ yếu là nhũ đá, măng đá và một số động lớn. Phần dưới của sông chịu ảnh hưởng của thủy triều. Con sông này được đánh giá là sông ngầm dài nhất thế giới.

Đảo Jeju (Hàn Quốc) cũng là thắng cảnh hấp dẫn nhiều du khách. Điểm đặc trưng của đảo Jeju là ngọn núi lửa cao nhất Hàn Quốc đã ngừng hoạt động. Miệng núi lửa này có cái tên rất thơ mộng là Đỉnh mặt trời mọc. Đây là một trong những địa điểm được ưa chuộng nhất ở Hàn Quốc để ngắm mặt trời mọc. Tháng 6-2007, Đỉnh mặt trời mọc được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Trong chuyến thăm vịnh Hạ Long vào tháng 9-2011, ông Bernard Weber - Chủ tịch New 7 Wonders và ông Jean Paul De la Fuente - Giám đốc New 7 Wonders đã mục sở thị vịnh Hạ Long và đánh giá cao di sản thiên nhiên quý giá này của Việt Nam.

Ngay từ những ngày khởi động cuộc bầu chọn kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, vịnh Hạ Long luôn ở trong top thắng cảnh có nhiều phiếu bình chọn nhất. Kỳ quan này gây ấn tượng mạnh mẽ với bạn bè quốc tế bởi vẻ đẹp hoang sơ với hàng ngàn hòn đảo lớn, nhỏ nhấp nhô trên mặt nước biển.

Cán bộ, chiến sĩ Báo Quân đội nhân dân và Đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ tham gia bầu chọn vịnh Hạ Long

Chủ tịch New 7 Wonders Bernard Weber sinh ra ở Thụy Sĩ - đất nước có nhiều đồi núi nhưng vịnh Hạ Long luôn để lại ấn tượng mạnh mẽ với ông bởi vẻ đẹp kỳ thú của thắng cảnh mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam. Trong chuyến thăm này, ông Bernard Weber đã kêu gọi mọi người trên thế giới hãy bầu chọn cho kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam.

Vào những ngày cả nước chung tay để bầu chọn vịnh Hạ Long, cán bộ, phóng viên Báo Quân đội nhân dân đã tích cực hưởng ứng sự kiện này. Từ tháng 5-2011 đến nay, trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân đã có hơn 70 tin, bài phản ánh về cuộc bầu chọn.

Tham dự cuộc bầu chọn vịnh Hạ Long tại Báo Quân đội nhân dân vào ngày 7-11, có đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ. Vào giai đoạn “nước rút”, diễn viên Lý Nhã Kỳ đã có mặt ở nhiều địa điểm trong và ngoài nước để vận động mọi người hưởng ứng cuộc bầu chọn. “Tôi thấy bạn bè nước ngoài đánh giá rất cao kỳ quan thiên nhiên vịnh Hạ Long của Việt Nam và mọi người rất hào hứng tham gia cuộc bầu chọn. Điều đó chứng tỏ rằng kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách quốc tế”, đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Vịnh Hạ Long một lần nữa được vinh danh trên bản đồ di sản thế giới. Đây là niềm tự hào vô cùng lớn lao đối với mỗi người dân Việt Nam. Khi đã được công nhận thì công việc bảo tồn, phát huy giá trị của di sản là việc làm rất quan trọng để kỳ quan thiên nhiên này mãi tỏa sáng trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Chữ kí của boywhite1412Trả lời nhanh
Page 1 of 1