HomeCalendarGalleryFAQSearchRegisterLog in


|

Thành phố bị động đất ở Nhật Bản chụp từ vũ trụ

View previous topic View next topic Go down
20/3/2011, 9:59 pm
avatar
kurubakaitokid_1412
.:Addicted Member:.
.:Addicted Member:.

Liên lạc
http://satthuduongvy.blogtiengviet.net/

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1337
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 7619
» Uy Danh Uy Danh : 126
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1994-01-16
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-08-22
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Thành phố bị động đất ở Nhật Bản chụp từ vũ trụ


Thành phố Torinoumi của Nhật Bản trước và sau thảm họa động đất và sóng thần vào ngày 11/3 vừa qua, ngân hà già nhất và xa nhất được phát hiện… là những hình ảnh đẹp nhất về vũ trụ được đăng tải trên tạp chí National Geographic trong tuần qua.

Đây là hình ảnh thành phố Torinoumi (Nhật Bản) được chụp trước và sau trận động đất mạnh 9 độ richter và sóng thần vào ngày 11/3 vừa qua. Những hình ảnh này được chụp bởi vệ tinh Optical RapidEye và TerraSAR-X của Đức.
[You must be registered and logged in to see this link.]
Kính viễn vọng vũ trụ Hubble của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) đã ghi lại cận cảnh hình ảnh của tinh vân Tarantula. Những ngôi sao sáng kết hợp với khí hyđrô bị ion hóa màu đỏ trông vô cùng ấn tượng.

Hình ảnh được ghi lại bởi tàu thăm dò Solar Dynamics Observatory bằng công nghệ tia cực tím vào đầu tháng 3 cho thấy từ trường của của Mặt trời vẫn đang hoạt động rất mạnh

Tàu thăm dò HiRISE đã ghi lại được hình ảnh chi tiết về miệng hố Santa Maria trên sao Hỏa vào ngày 9/3 vừa qua. Những hình ảnh rõ nét này giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về sự thay đổi thời tiết ảnh hưởng tới xói mòn tại các miệng hố trên hành tinh đỏ.

Tàu thăm dò European Southern Observatory của Cơ quan vũ trụ châu Âu đã ghi lại được hình ảnh những ngôi sao vừa ‘chào đời’ thuộc chòm sao NGC 6729 – một trong những chòm sao gần Trái đất nhất.

Đây là hình ảnh của cụm ngân hà già nhất và nằm xa Trái đất nhất vừa được Cơ quan vũ trụ châu Âu phát hiện và ngày 9/3 vừa qua. Cụm ngân hà này được đặt tên là CL J1449 0856
Nguồn : (theo bee)

Chữ kí của kurubakaitokid_1412Trả lời nhanh
Page 1 of 1