HomeCalendarGalleryFAQSearchRegisterLog in


|

Những 'huyền thoại' cảm động về người Nhật trên Internet

View previous topic View next topic Go down
19/3/2011, 2:47 pm
avatar
cvdtkhq
.:Active Member:.
.:Active Member:.

Liên lạc
http://conanfc.forumvi.net

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 332
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 1977
» Uy Danh Uy Danh : 23
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1998-03-10
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-10-06
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Những 'huyền thoại' cảm động về người Nhật trên Internet


Cuộc sống hỗn loạn, giá cả tăng cao, nạn cướp bóc luôn là hậu quả khó tránh sau những thảm họa thiên nhiên. Tuy nhiên, người ta không hề nghe nói đến điều đó ở quốc gia mới trải qua trận động đất mạnh tới 9 độ Richter. Người dân ở đây luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, trật tự và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.

Spoiler:
 

trải qua trận động đất mạnh tới 9 độ Richter. Người dân ở đây luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, trật tự và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.

Chính bởi tinh thần tương trợ này, trên Internet những ngày qua đã xuất hiện một số bức thư được cho là được gửi từ Nhật về Việt Nam, khiến người đọc rơi nước mắt về cách ứng xử của người dân Nhật trong hoạn nạn.

Bức thư thứ nhất kể về một người đàn ông xa lạ đã không ngại dòng nước lũ giúp đỡ ba mẹ con trèo lên ban công an toàn. Tuy nhiên, khi người mẹ cố kéo ông này lên thì bất ngờ có một chiếc ôtô bị nước đẩy thẳng tới chỗ họ và ông đã quyết định giật tay ra, mặc nước cuốn đi để người mẹ kia không bị ngã theo. (Đọc lá thư)

Còn trong một bài viết trên trang blog của Nguyễn Đình Đăng, một người có tên Hà Minh Thành đã chia sẻ câu chuyện khiến bất cứ ai cũng phải khâm phục về suy nghĩ sâu sắc của một cậu bé 9 tuổi.

"Trong cái hàng rồng rắn tôi chú ý đến một đứa nhỏ trên người chỉ có chiếc áo thun và quần đùi. Trời rất lạnh mà nó lại xếp cuối cùng, tôi sợ đến phiên của nó thì chẳng còn thức ăn nên mới lại hỏi thăm. Nó kể nó đang học ở trường trong giờ thể dục thì động đất và sóng thần đến, cha nó làm việc gần đó đã chạy đến trường, từ ban công lầu 3 nó nhìn thấy chiếc xe và cha nó bị nước cuốn trôi, 100% khả năng chắc là chết rồi. Hỏi mẹ nó đâu, nó nói nhà nó nằm ngay bờ biển, mẹ và em của nó chắc cũng không chạy kịp. Thằng nhỏ quay người lau vội dòng nước mắt khi nghe tôi hỏi đến thân nhân. Nhìn thấy nó lạnh run lập cập tôi mới cởi cái áo khoác cảnh sát trùm lên người nó. Vô tình bao lương khô khẩu phần ăn tối của tôi bị rơi ra ngoài, tôi nhặt lên đưa cho nó và nói: 'Đợi tới phiên của con chắc hết thức ăn, khẩu phần của chú đó, chú ăn rồi, con ăn đi cho đỡ đói'. Thằng bé nhận túi lương khô, khom người cảm ơn. Tôi tưởng nó sẽ ăn ngấu nghiến nhưng không, nó ôm bao lương khô đi thẳng lên chỗ những người đang phát thực phẩm và để vào thùng rồi lại quay lại xếp hàng. Tôi sửng sốt, mới hỏi và nó trả lời: 'Bởi vì còn có nhiều người chắc đói hơn con. Bỏ vào đó để các cô chú phát chung cho công bằng chú ạ'. Một bài học vô cùng cảm động về sự hy sinh", Hà Minh Thành chia sẻ và tin rằng một đất nước đang đứng ở trong những giờ phút nguy cấp nhất của sự điêu tàn chắc chắn sẽ hồi sinh mạnh hơn nhờ những công dân biết hy sinh bản thân ngay từ tuổi niên thiếu. (Xem chi tiết)

Chuyện về cậu bé lớp 3 này lập tức được lan truyền sang nhiều blog, mạng xã hội, diễn đàn và trên cả báo chí như một hình ảnh mẫu mực của nước Nhật trong khó khăn.

Trong khi đó, cũng không ít bài viết ca ngợi 50 nhân viên nhà máy điện hạt nhân số 1 Fukushima đã kiên cường không rời vị trí bất chấp nồng độ phóng xạ đã tới mức nguy hiểm cho tính mạng con người. Họ trở thành những "chú lính chì dũng cảm", những "cảm tử quân" trong mắt cư dân mạng. "Bố cháu nói sẽ chấp nhận số phận như một bản án tử hình. Cháu chưa bao giờ thấy mẹ mình khóc nhiều như vậy. Mong sao bố sẽ trở về an toàn", con gái của một nhân viên Fukushima 1 cho hay.

Một phụ nữ có nickname NamicoAoto chia sẻ trên Twitter: "Bố tôi xung phong trở lại nhà máy dù chỉ nửa năm nữa ông sẽ nghỉ hưu. Đôi mắt tôi như không còn thấy gì vì nước mắt đã dâng đầy. Ở nhà, bố có vẻ không giống với những người có thể giải quyết được việc lớn nhưng hôm nay tôi tự hào về ông". Còn trong e-mail gửi vợ, một nhân viên viết: "Sống tốt em nhé, anh không thể về nhà".

Trong các câu chuyện về những tấm gương quên mình vì nước hay những "người hùng" bình dị hy sinh vì đồng loại..., một số có thật, một số có thể được nâng lên thành huyền thoại nhưng không ai có thể phủ nhận tinh thần đoàn kết, quả cảm của người Nhật đang khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ và học tập.

Tất cả mọi người sau khi đọc bài này xong cũng đều xúc động đến rơi nước, Hãy cùng cầu nguyện cho Nhật Bản

Nguồn: vnexpress.net

Chữ kí của cvdtkhq


Last edited by cvdtkhq on 20/3/2011, 7:01 am; edited 1 time in total


Số lượt Thanks trong bài viết: Message reputation : 100% (1 vote)
19/3/2011, 4:05 pm
avatar
yenvidiep080297
.:Active Member:.
.:Active Member:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 320
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 1997
» Uy Danh Uy Danh : 14
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1997-02-08
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2011-03-05
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Những 'huyền thoại' cảm động về người Nhật trên Internet


cảm động thật
mong sao ông trời đừng giáng tai họa xuống Nhật nữa

Chữ kí của yenvidiep080297

19/3/2011, 5:23 pm
avatar
samkute
.:Newbie:.
.:Newbie:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 47
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 702
» Uy Danh Uy Danh : 8
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1993-07-13
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2011-01-02
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Những 'huyền thoại' cảm động về người Nhật trên Internet


Mìk luôn yêu nước Nhật và bây giờ tình yêu đó đã trở thành sự ngưỡng mộ và khao khát, mìk cũng k giống dạng người có thể làm điều gì đó cao cả...mà nước Nhật cũng k phải quê hương của mìk...nhưng ngay bi giờ...nếu có dc 1 điều ước...đây là mìk nói thật...mìk k nghĩ sẽ ước cho thiên tai đừng ập tới với Nhật (vì vốn dĩ điều đó k thể tránh khỏi và đã xảy ra rồi) , mìk cũng k ước người Nhật sẽ vượt qua dc khó khăn lần này (bởi vì họ sẽ luôn làm dc điều đó)...mìk ước phải như mìk sinh sớm hơn 6 năm, lúc đó đủ lớn để mìk có thể tình nguyện qua Nhật, giúp đỡ họ...mìk tình cờ đọc dc 1 bài báo về việc VN đang tuyển y tá giỏi nhất qua Nhật, mìk đã nói với mẹ như vậy...mẹ chỉ bảo..."dù chưa lớn nhưng con đã biết suy nghĩ rồi đấy!" và mẹ còn nói "nhưng mẹ k nghĩ sẽ để con đi đâu"...thế đó...vậy nên mìk luôn k hiểu vì sao những ng` thân của những công nhân nhà máy điện Fukashima sao có thể để ng` cha, ng` anh của mìk đi vào chỗ chết, nếu họ đã quyết định như vậy, chắc họ đau khổ lắm...vì vậy mìk ngưỡng mộ họ, ngưỡng mộ cák họ sống và sự quả quyết.
Mìk thật sự sợ chết (ai lại k sợ) nhưng bạn chỉ đẹp nhất khi gần kề cái chết.
Người Nhật thật sự rất đẹp. Đây là lúc câu nói "yêu tổ quốc" dc ứng nghiệm.

Chữ kí của samkute

19/3/2011, 8:45 pm
avatar
linklun_1995
.:Senior Member:.
.:Senior Member:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 241
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 6478
» Uy Danh Uy Danh : 17
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1995-11-29
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-06-07
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Những 'huyền thoại' cảm động về người Nhật trên Internet


Thật sự thì cũng không còn gì để nói thêm về nhân cách cao cả của người Nhật nữa. Chính hành động của họ đã nói lên tất cả. Mình chỉ có thể nói rằng: thật - sự - khâm - phục.

Chữ kí của linklun_1995

20/3/2011, 7:00 am
avatar
cvdtkhq
.:Active Member:.
.:Active Member:.

Liên lạc
http://conanfc.forumvi.net

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 332
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 1977
» Uy Danh Uy Danh : 23
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1998-03-10
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-10-06
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Những 'huyền thoại' cảm động về người Nhật trên Internet


Đúng vậy, mình cũng muốn đóng góp j đó thật to lớn cho Nhật vì tất cả mọi thứ như cầu, đường của VN đều là Nhật chi tiền hết nhưng giờ mình vẫn còn bé nên không thể làm j đc nên chỉ còn cách cầu nguyện cho họ qua khỏi thảm hoạ này yoyo9

Chữ kí của cvdtkhq

Sponsored content

Liên lạc

Thông tin thành viên » Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Những 'huyền thoại' cảm động về người Nhật trên InternetChữ kí của Sponsored contentTrả lời nhanh
Page 1 of 1