HomeCalendarGalleryFAQSearchRegisterLog in


|

Cập nhật cập nhật -THẢM HỌA TẠI NHẬT -tại sao không có cướp bóc, hỗn loạn?

View previous topic View next topic Go down
16/3/2011, 12:32 pm
avatar
shira
.:Active Member:.
.:Active Member:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 364
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 3188
» Uy Danh Uy Danh : 10
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1992-05-09
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-09-28
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Cập nhật cập nhật -THẢM HỌA TẠI NHẬT -tại sao không có cướp bóc, hỗn loạn?


tình hình là rất tình hình !
Thảm họa ở Nhật đang vượt vòng kiểm soát trong bối cảnh có nhiều cảnh báo quốc gia này sẽ bị hủy diệt.
Báo động toàn cầu về khủng hoảng Nhật

Đêm qua, hoảng loạn dường như bao trùm Nhật khi khủng hoảng hạt nhân đang ngày càng trở nên trầm trọng. Nỗi lo về "ngày tận thế" bắt đầu dâng lên khi mức phóng xạ tăng, bắt đầu phát hiện phóng xạ ở mức thấp tại Tokyo khiến một số người chạy khỏi thủ đô và làm dấy lên báo động của quốc tế về cuộc khủng hoảng leo thang.

Một số chuyên gia cảnh báo, nhà máy điện hạt nhân Fukushima đang gặp sự cố đã trở thành mối họa hạt nhân lớn thứ 2 sau thảm họa Chernobyl. Hơn 140.000 cư dân sống trong bán kính 30km của nhà máy được yêu cầu ở trong nhà. Ngoài ra, có 180.000 người tại khu vực gần nhà máy đã được sơ tán. Các gia đình hoảng sợ đang gây tắc nghẽn đường sá khi chạy trốn khỏi khu vực nguy hiểm.

Báo động lan khắp toàn cầu. Tại châu Âu, khoảng 500 trung tâm cấy ghép tủy xương được đặt trong tình trạng sẵn sàng chữa trị cho các nạn nhân từ Nhật. Tại Ấn Độ, nhà chức trách yêu cầu mọi hàng hóa nhập khẩu từ Nhật phải kiểm tra xem có nhiễm phóng xạ không.

Sự cố hạt nhân leo thang

Nhà máy hạt nhân Fukushima hôm nay (16/3) lại xảy ra cháy ở lò phản ứng số 4. Như vậy, 4 vụ nổ và 2 đám cháy đã xảy ra tại Fukushima trong vòng hai ngày. Trong một vụ nổ, tường bê tông và tường thép bảo vệ lò phản ứng hạt nhân số 2 đã bị hư hại, làm dấy lên lo ngại phần vỏ bọc lò phản ứng có thể làm xì ra phóng xạ nguy hiểm.

Những diễn biến xấu liên tục diễn ra khi ủy viên hội đồng năng lượng châu Âu là Guenther Oettinger cảnh báo, Tokyo gần như đã mất kiểm soát mọi việc. "Đã có những cuộc bàn luận về ngày tận thế và tôi cho rằng từ này đã được chọn lựa cẩn thận", ông Guenther phát biểu tại Nghị viện châu Âu.

Trong khi đó, cơ quan an toàn hạt nhân Pháp cho biết, thảm họa ở Nhật hiện nay tương đương mức 6 trong 7 thang bậc tai nạn hạt nhân quốc tế, và chỉ đứng sau thảm họa Chernobyl(*) năm 1986.


Lãnh đạo cơ quan an toàn hạt nhân Pháp Andre-Claude Lacoste nói: "Rõ ràng chúng ta đang ở mức 6, mức thảm họa".

Trong cơn tuyệt vọng, công ty điện lực Tokyo, hiện chịu trách nhiệm về nhà máy Fukushima Nhật đã yêu cầu trực thăng Mỹ thả nước lên nhà máy nhằm hạ nhiệt lò phản ứng do mức phóng xạ quá cao khiến con người không thể tiến gần.

Cơ quan an toàn hạt nhân Nhật cho biết, 70% thanh nhiên liệu hạt nhân đã bị hủy hoại tại một lò phản ứng hạt nhân của nhà máy Fukushima. Mức phóng xạ ở khu vực nhà máy đã lên tới mức nguy hiểm, 400 millisieverts vào ngày hôm qua, cao gấp 4 lần mức có thể gây ung thư. Tuy nhiên, mức phóng xạ đã giảm xuống vào cuối ngày.

Các thông báo trên đài truyền hình NHK đã mang hơi hướng khải huyền: "Những người ở khu vực sơ tán: hãy đóng cửa sổ và cửa ra vào. Tắt điều hòa nhiệt độ. Nếu bạn đang đi sơ tán, hay che người càng nhiều càng tốt và đeo khẩu trang che mặt. Hãy bình tĩnh".

Thủ tướng Naoto Kan tuyên bố: "Mức phóng xạ dường như rất cao và có nguy cơ phóng xạ sẽ thoát ra nhiều hơn". Hoảng loạn bắt đầu xảy ra ở Tokyo, nơi phóng xạ tăng gấp 10 lần mức bình thường. Người mua hàng quét sạch thực phẩm và khẩu trang che mặt ở các cửa hàng và ùn ùn leo lên các đoàn tàu ra nước ngoài.

Mỹ cũng có những biện pháp mới để bảo vệ nhân viên cứu hộ khỏi bị nhiễm xạ bằng cách đưa tàu chiến ra vùng biển an toàn.

Một loạt quốc gia đã lên kế hoạch sơ tán công dân khỏi Nhật. Mới đây nhất, Thủ tướng Pháp Fillon đã ra chỉ thị Air France phải có nhiều chuyến bay đưa công dân Pháp về nước.

Hoài Linh (Theo Mail, Kyodo)
nguồn: Vietnamnet.vn
(*)Thảm hoạ nguyên tử Chernobyl xảy ra vào ngày 26 tháng 4 năm 1986 khi nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Pripyat, Ukraina (khi ấy còn là một phần của Liên bang Xô viết) bị nổ. Đây được coi là vụ tai nạn hạt nhân trầm trọng nhất trong lịch sử năng lượng hạt nhân. Do không có tường chắn, đám mây bụi phóng xạ tung lên từ nhà máy lan rộng ra nhiều vùng phía tây Liên bang Xô viết, Đông và Tây Âu, Scandinav, Anh quốc, và đông Hoa Kỳ. Nhiều vùng rộng lớn thuộc Ukraina, Belarus và Nga bị ô nhiễm nghiêm trọng, dẫn tới việc phải sơ tán và tái định cư cho hơn 336.000 người. Khoảng 60% đám mây phóng xạ đã rơi xuống Belarus [1]. Theo bản báo cáo năm 2006 của TORCH, một nửa lượng phóng xạ đã rơi xuống bên ngoài lãnh thổ ba nước cộng hoà Xô viết [2]. Thảm hoạ này phát ra lượng phóng xạ lớn gấp bốn trăm lần so với quả bom nguyên tử được ném xuống Hiroshima.
Dù thế nào cũng cần tin tưởng là Nhật Bản sẽ nhanh chóng khắc chế tình trạng nguy hiểm hiện nay! A-men!

Chữ kí của shira


Last edited by shira on 18/3/2011, 8:24 am; edited 2 times in total

16/3/2011, 12:40 pm
avatar
mimi_love_angel
.:Member:.
.:Member:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 153
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 1071
» Uy Danh Uy Danh : 2
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1996-01-06
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-12-26
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Cập nhật cập nhật -THẢM HỌA TẠI NHẬT -tại sao không có cướp bóc, hỗn loạn?


đúng là họa vô đơn chí!! Mong rằng chính phủ nhật sẽ sớm khắc phục hậu quả nặng nề này onion6

Chữ kí của mimi_love_angel

16/3/2011, 5:34 pm
avatar
roicaumua
.:Member:.
.:Member:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 120
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 5811
» Uy Danh Uy Danh : 16
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1997-06-27
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-07-26
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Cập nhật cập nhật -THẢM HỌA TẠI NHẬT -tại sao không có cướp bóc, hỗn loạn?


Thật kinh khủng. Nhật Bản sau vụ này chắc sẽ phải chịu những tổn thất lớn lắm! banhbao5 Nghe nói thảm hoạ tại Nhật Bản đã khiến Trái Đất quay nhanh hơn, thậm chí còn khiến mặt trăng gần hơn so với Trái Đất --> Hiện tượng "siêu mặt trăng" vào ngày 19/3 này nữa... banhbao19
Dù sao vẫn mong người dân Nhật sẽ bình an banhbao23 Giờ đó cps lẽ là điều quan trọng nhất rồi!

Chữ kí của roicaumua

16/3/2011, 9:37 pm
avatar
Khách vi
Guest

Liên lạc

Thông tin thành viên » Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Cập nhật cập nhật -THẢM HỌA TẠI NHẬT -tại sao không có cướp bóc, hỗn loạn?


ukm tội nghiệp cho Nhật Bản ghê ^^

Chữ kí của Khách vi

17/3/2011, 8:39 am
avatar
shinranisone
.: FAN :.
.: FAN :.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 647
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 3185
» Uy Danh Uy Danh : 50
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1991-10-25
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-10-06
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Cập nhật cập nhật -THẢM HỌA TẠI NHẬT -tại sao không có cướp bóc, hỗn loạn?


Quả thực là đáng buồn và cũng đáng lo ngại, động đất sóng thần đã gây hậu quả nặng nề đến vậy rồi giờ lại thêm thảm họa hạt nhân nữa, chắc cái này còn nghiêm trọng hơn.
Hy vọng tình trạng này sớm qua đi, hậu quả mau chóng được khắc phục, nước Nhật sẽ sớm bình thường trở lại yoyo17

Chữ kí của shinranisone

17/3/2011, 7:44 pm
avatar
kurubakaitokid_1412
.:Addicted Member:.
.:Addicted Member:.

Liên lạc
http://satthuduongvy.blogtiengviet.net/

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1337
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 7619
» Uy Danh Uy Danh : 126
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1994-01-16
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-08-22
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Cập nhật cập nhật -THẢM HỌA TẠI NHẬT -tại sao không có cướp bóc, hỗn loạn?


Một trận động đất mạnh 6 độ Richter hôm qua tiếp tục làm rung chuyển khu vực phía đông Nhật Bản và làm các tòa nhà ở thủ đô Tokyo rung lắc mạnh, theo AFP. Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho hay trận động đất có tâm chấn ở độ sâu 25 km xảy ra lúc 12 giờ 52 (giờ địa phương) ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Chiba, cách Tokyo 96 km về phía đông.

Chưa có cảnh báo sóng thần nhưng cơ quan khí tượng Nhật Bản dự đoán mực nước biển sẽ thay đổi. Tối 15.3, 2 cơn dư chấn mạnh cũng xảy ra chỉ cách nhau ít phút. Chấn động đầu tiên mạnh 6,2 độ Richter, xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima, một trong những nơi bị sóng thần tàn phá nặng nề nhất. Sau đó 3 phút, thêm một dư chấn 6 độ Richter xảy ra ở tỉnh Shizuoka, cách Tokyo 90 km về phía tây nam. Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại từ những trận động đất mới này.

Trong khi đó, những người sống sót và lực lượng cứu hộ lại đang đối diện thách thức mới - tuyết rơi nặng hạt và thời tiết giá lạnh. Theo AFP, từ tối 15.3 đến hôm qua, tuyết phủ kín những khu vực đổ nát khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn trong khi nhiệt độ xuống gần 0oC càng gây thêm khổ sở cho những người đang thiếu điện, nước nóng trong các khu tị nạn. Các chuyên gia dự báo nhiệt độ tại Iwate, Miyagi và Fukushima, 3 tỉnh gánh hậu quả khủng khiếp nhất của thảm họa, sẽ xuống còn -5oC vào hôm nay.
Nguồn : Thanh Niên

Châu Á “phát sốt” vì tin nhắn phóng xạ giả
(Dân trí) - Một tin nhắn giả cảnh báo rằng phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã bị rò rỉ ra ngoài nước Nhật làm nhiều người khắp châu Á phát hoảng.
Cơ quan môi trường quốc gia Singapore cho hay nước này sẽ không bị ảnh hưởng bởi mưa phóng xạ, do các lò phản ứng hạt nhân ở Nhật nằm cách xa Singapore - và mưa phóng xạ chỉ xảy ra khi lò phản ứng bị tan chảy hoàn toàn.

Tin nhắn SMS, ngụ ý được phát đi từ hãng tin BBC, đã được lan truyền khắp các nước châu Á từ hôm thứ hai vừa qua.


Tin nhắn cảnh báo mọi người chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa cần thiết, nhằm tránh khả năng bị ảnh hưởng bởi phóng xạ.Mặc dù BBC không đưa ra bất kỳ thông tin nào như thế, nhưng tin nhắn giả đã khiến nhiều người tại châu Á, đặc biệt là ở Philippines, hoảng loạn.Một số hãng tin còn cho biết công nhân và học sinh ở đó đã được cho về nhà, sau khi tin đồn lan rộng, khiến giới chức chính phủ Philippines phải ra phủ nhận chính thức.Kiểu lợi dụng tình hình ở Nhật như thế này thường nhằm phục vụ mưu đồ không chân chính, dụ dỗ người dùng tải về các phần mềm ác tính hoặc đơn giản là gây ra nỗi sợ hãi.Cơ quan Phản ứng nhanh Máy tính của Mỹ (US-CERT) cho biết người dùng máy tính nên cảnh giác với những e-mail liên quan đến thảm họa động đất/sóng thần ở Nhật.Tại Philippines, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức một cuộc họp báo, tái khẳng định với công chúng rằng họ hoàn toàn an toàn, thậm chí nếu lượng phóng xạ ở Nhật có tăng cao.Vào sáng ngày thứ ba, lò phản ứng số 2 ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima trở thành lò phản ứng thứ ba phát nổ trong 4 ngày tại Nhật.Lượng phóng xạ đã tăng tới mức nguy hiểm, nhưng không có bằng chứng cho thấy nó sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ vùng nào ngoài vùng trực tiếp quanh đó.Giới chức trách Nhật đã mở rộng vùng nguy hiểm, cảnh báo người dân trong vòng bán kính 30km đi sơ tán hoặc ở trong nhà.Theo Philippine Star, các nhà điều tra nước này đã được lệnh điều tra nguồn gốc của tin nhắn hôm thứ hai vừa qua.Trong một diễn biến riêng rẽ khác, một gia đình Australia tin rằng con gái họ đã chết trong sóng thần chỉ vì ai đó đã đăng tên cô con gái này trong danh sách những người thiệt mạng được khẳng định. Họ đã đăng tên thật của cô, tên thật của một bệnh viện và số điện thoại của bệnh viên, nhưng lại dùng tên giả của một bác sỹ.Ashley Russell, bố của cô gái cho biết: “Có một số người ngoài kia thật như ác quỷ. Sếp của con bé nói với tôi rằng mọi người cũng phải hứng chịu những trò đùa ác ý như thế”.Cảnh sát ở New Zealand cũng cảnh báo mọi người cảnh giác trước việc nhiều người đóng giả là giới chức địa phương, giả vờ quyên góp tiền cho người sống sót trong trận động đất.
Nguồn : Dân Trí

Chữ kí của kurubakaitokid_1412

17/3/2011, 8:43 pm
avatar
kurubakaitokid_1412
.:Addicted Member:.
.:Addicted Member:.

Liên lạc
http://satthuduongvy.blogtiengviet.net/

Thông tin thành viên
» Mình là : Male
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 1337
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 7619
» Uy Danh Uy Danh : 126
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1994-01-16
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-08-22
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Cập nhật cập nhật -THẢM HỌA TẠI NHẬT -tại sao không có cướp bóc, hỗn loạn?


[You must be registered and logged in to see this link.]
[You must be registered and logged in to see this link.]
post thêm ủng hộ nữa nè
[You must be registered and logged in to see this link.]
Hy vọng người Nhật sẽ đứng dậy đc sau nỗi đau này .

Chữ kí của kurubakaitokid_1412

17/3/2011, 9:03 pm
avatar
bubam147
.:Newbie:.
.:Newbie:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 25
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 53
» Uy Danh Uy Danh : 16
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1998-12-10
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2011-02-05
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Cập nhật cập nhật -THẢM HỌA TẠI NHẬT -tại sao không có cướp bóc, hỗn loạn?


Hay đấy các clip đều rất cảm động . Thích nhất là clip về loài vật

Chữ kí của bubam147

17/3/2011, 9:18 pm
avatar
pedaucute_2010
.:Newbie:.
.:Newbie:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 42
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 296
» Uy Danh Uy Danh : 0
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1999-05-13
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2011-03-11
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Cập nhật cập nhật -THẢM HỌA TẠI NHẬT -tại sao không có cướp bóc, hỗn loạn?


that dang thuong cho nuoc Nhat,mong dat nuoc Nhat se som vuot wa con thien tai nay va dung len tip tuc cuoc song moi

Chữ kí của pedaucute_2010

18/3/2011, 8:28 am
avatar
shira
.:Active Member:.
.:Active Member:.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 364
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 3188
» Uy Danh Uy Danh : 10
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1992-05-09
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-09-28
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Cập nhật cập nhật -THẢM HỌA TẠI NHẬT -tại sao không có cướp bóc, hỗn loạn?


Thật sự khâm phục người Nhật Bản yoyo2
Tại sao không có cướp bóc, hỗn loạn ở Nhật Bản
Mọi người trên khắp toàn cầu đều nhận thấy một điều lạ thường trong thảm họa đang diễn ra tại Nhật Bản sau trận động đất và sóng thần - không hề có người hôi của, mà ngược lại họ tỏ ra đoàn kết và rất có trật tự.

Sự hỗn loạn, trộm cắp luôn tiếp diễn sau các thiên tại như động đất, bão lũ và sóng thần. Tuy nhiên, tình trạng này hoàn toàn vắng mặt sau trận động đất mạnh 9 độ Richter tại Nhật Bản. Thay vào đó, mọi người xếp hàng dài, trật tự bên ngoài các quầy hàng thực phẩm, trong khi nhân viên cố gắng phân phát đều lượng thức ăn và nước uống có hạn.

"Sự hôi của không xảy ra tại Nhật Bản", CNN dẫn lời Gregory Pflugfelder - một chuyên gia văn hóa Nhật Bản tại Đại học Columbia nói. "Tôi không chắc có từ ngữ đó có xuất hiện trong đầu người Nhật không nữa".

Trong khi đó, trong những thảm họa gần đây như động đất năm ngoái ở Chile, lũ lụt năm 2007 ở Anh, hay cơn bão Katrina ở Mỹ, tình trạng phạm tội và cướp bóc diễn ra táo tợn.

"Có vẻ như điều ấn tượng hơn cả sức mạnh công nghệ của Nhật Bản là sức mạnh xã hội của quốc gia này, khi các siêu thị giảm giá và chủ cửa hàng mời mọi người nước uống khi tất cả cùng đoàn kết với nhau để sống sót. Và ấn tượng hơn cả, không hề có chuyện hôi của", Ed West của Daily Telegraph viết.

West cho biết việc sự vắng mặt hành vi xấu xa này là hoàn toàn lạ lẫm trong xã hội loài người. Tình trạng hôi của tại Chile sau trận động đất năm ngoái tồi tệ đến nỗi quân đội phải nhập cuộc. Ở New Orleans, Mỹ, cơn bão Katrina cũng gây nên tình trạng cướp bóc đến mức kinh hoàng.

Vậy đâu là lý do khiến Nhật Bản có được sức mạnh này? Các tờ báo lý giải điều này.
Kỷ luật, kỷ luật, và kỷ luật

"Người Nhật Bản đang thể hiện điều mà họ đã được dạy dỗ và tập huấn ngay từ khi còn bé - trật tự và kiên cường", Federico D. Pasqual tại The Philippine Star nói. "Tại trường học, các bữa trưa miễn phí, nhưng thường "đạm bạc", và trẻ con học cách đón nhận và xử lý những thời điểm khó khăn. Thảm họa này là một trong những thời điểm đó, và việc định hình thái độ đó để nó ăn vào trong máu bây giờ đã có hiệu quả".
Người Nhật không lạ gì trước khó khăn

Câu trả lời đơn giản chính là "sự lịch thiệp muôn đời của người Nhật đang tỏa sáng", Thomas Lifson viết trên The American Thinker nói. Nhưng đó chỉ là một phần của điều đang diễn ra. Xã hội Nhật Bản đã được rèn giũa qua nhiều thế hệ để mọi thứ đi vào nề nếp - duy trì trật tự và cư xử chuẩn mực. Sức mạnh xã hội to lớn của quốc gia này đã giúp Nhật Bản vượt qua sự tàn phá của Thế chiến II, và so với nó thì những vấn đề đang diễn ra cũng chỉ là tương đối nhỏ.
Người Nhật không cao siêu, chỉ là khác biệt

"Người Nhật được giáo dục rằng sự quy củ và đồng thuậngiá trị cốt lõi", James Picht, The Washington Times, cho biết. Với người Mỹ, luôn đề cao chủ nghĩa cá nhân, thì những giá trị đó nghe có vẻ khó chịu. Những lúc bình thường, việc chú ý tới vẻ bề ngoài và các quy tắc có vẻ cứng nhắc, nhưng vào thời điểm khó khăn, những đức tính này sẽ đánh bại nhu cầu "cướp giật". Nền văn hóa Nhật Bản không cao siêu, nó chỉ đơn giản được cấu tạo để phù hợp với việc duy trì trật tự xã hội ngay sau một thảm họa lớn.

Song Minh
nguồn: VNexpress

Chữ kí của shira

18/3/2011, 9:50 am
avatar
shinranisone
.: FAN :.
.: FAN :.

Liên lạc

Thông tin thành viên
» Mình là : Female
» Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 647
» Xèng 0.0 Xèng 0.0 : 3185
» Uy Danh Uy Danh : 50
» Ngày "Oa oa" Ngày "Oa oa" : 1991-10-25
» Ngày gia nhập Ngày gia nhập : 2010-10-06
» Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Cập nhật cập nhật -THẢM HỌA TẠI NHẬT -tại sao không có cướp bóc, hỗn loạn?


Nhật Bản quả là rất đáng khâm phục, đối mặt với cái đói, hoàn cảnh khó khăn nhưng họ vẫn giữ được những đức tính tốt đẹp.
Không biết nói gì hơn, làm gì hơn ngoài Pray for Japan. You're not alone. You have us. We love Japan

Chữ kí của shinranisone

Sponsored content

Liên lạc

Thông tin thành viên » Hiện giờ đang:

PostSubject: Re: Cập nhật cập nhật -THẢM HỌA TẠI NHẬT -tại sao không có cướp bóc, hỗn loạn?Chữ kí của Sponsored contentTrả lời nhanh
Page 1 of 1